Vanilla Bakeshop

Vanilla Bakeshop

Vanilla Bakeshop

เป็นร้านคาเฟ่ชั้นเดียวที่ตั้งอยู่ในโครงการ Vanilla Garden 53 ซอยเอกมัย 12 ถนนสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร เดินทางมาที่ร้านได้ไม่ยากโดยขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย ทางออกที่ 1 เป็นร้านขนมและเบเกอรี่ที่มีรสชาติดีจนถูกปากผู้ที่แวะเวียนเข้ามานั่งทานที่ร้าน แม้ว่าภายในร้านจะมีที่นั่งไม่เยอะมากนักแต่โดยรวมแล้วบรรยากาศดีมาก ๆ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ทางร้านได้ปิดตัวลงเพราะร้านดี ๆ มีคุณภาพแบบนี้ต้องมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว เป็นร้านที่น่ามานั่งชิลจิบกาแฟร้อน ๆ ทานขนมอร่อย ๆ คอนซ็ปของร้านนี้คืออบขนมปัง เค้ก พาย ในแบบโฮมเมดคาเฟ่ มีบรรยากาศแบบ Industrial Look ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น่ารัก ๆ  ด้วยวัสดุที่เป็นไม้ เหล็ก กระเบื่อง โครางสร้างของร้านเน้นความเป็นธรรมชาติมากที่สุด และยังมีมุมให้ลูกค้าได้เห็นเชฟอบขนมอีกด้วย เรียกว่ามุม Cooking Workshop หรือ Chef’s table บาร์และโต๊ะเป็นกระเบื้องสีขาวที่เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมกับกลิ่นขนมปังที่หอมเย้ายวนชวนน้ำลายไหล สามารถนั่งรับประทานได้ทั้งภายนอกและภายใน โดยภายนอกเป็นโต๊ะสำหรับ 2 ที่นั่ง ภายในเป็นโต๊ะสำหรับ 4 ที่นั่ง หากใครที่มากันเป็นกลุ่มแนะนำให้เข้ามาทานข้างใน ส่วนใครที่ต้องการนั่งกินลมชมวิวที่มีต้นไม้ตกแต่งอยู่สามารถนั่งทานข้างนอกได้

ขนมแนะนำของร้านคือ โดนัทที่ทำจากแป้งครัวซองค์ที่มีชื่อว่า “The Ring” มีทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งแต่ละแบบอร่อยไม่แพ้กันเลย ดังนี้

  1. รสต้นตำรับ (Original Ring) 
  2. รสซอลที้ คาราเมล (Salthy Caramel)
  3. รสเบคอนเมเปิ้ล (Bacon Maple)
    เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมโฮมเมดที่วางเป็นท็อปปิ้ง 2 รส คือ รสคาลาเมล และรสวนิลาพร้อมซอสคัสตาร์ดที่ราดบนตัวโดนัท นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบอย่าง Savory Bake, Bake Ice Cream Sundae, Bake Danish Toast, Warm Bake Dessert with Homemade Ice Cream, Cold Bake, Bake Fruit, Bake Dessert in a Jar และBake Puff Pancake ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้ด้วยตนเองด้วยการติ๊กที่ช่องสี่เหลี่ยมในใบกระดาษ มีความละม้ายคล้ายร้านชาบูที่ให้เลือกเมนูที่เราต้องการ พร้อมระบุจำนวน ถ้าตอนนี้ร้านยังเปิดอยู่ก็คงจะดี เพื่อน ๆ คงกำลังนั่งกินป๊อปคอร์นพาเมซานการ์ลิค
    เปิดให้บิรการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. สามารถติดตามข่าวสารทางร้านว่ามีเมนูใหม่ ๆ มาให้ลิ้มลองกันอีกไหมที่เฟสบุ๊คแฟนเพจจากลิงค์ https://www.facebook.com/vanillaindustry/ หรือติดต่อสอบถามหากต้องการจองโต๊ะได้ที่เบอร์ติดต่อ 02-381-6120
  4. Vanilla Bakeshop   Vanilla Bakeshop

 

ขอขอบคุณรุปจากเวป http://www.vanillaindustry.com/

รวมที่เที่ยวในไทย เคยเที่ยวไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top